Ưu điểm của băng tải sấy

Tháng Bảy 13, 2023

Có thể bạn chưa biết những ưu điểm của băng tải sấy trong các ngành công nghiệp sản xuất như thế nào? Bài viết này Phương Trí Tín giới thiệu đến bạn loại băng tải sấy và những ưu điểm của dòng băng tải này như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây:

Khái niệm về băng tải sấy

Băng tải sấy là thiết bị được thiết kế sử dụng để sấy các nguyên vật liệu trong thực phẩm, hóa chất,.. Máy sấy băng tải được ứng dụng với công nghệ cải tiến vượt trội có thể đáp ứng các yêu cầu sấy ở nhiệt độ cao và vẫn luôn đảm bảo được độ bền cho băng tải.

Băng tải sấy được thiết kế với khả năng chịu nhiệt cao, vận hành tốt và ổn định trong môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo tính an toàn trong quá trình sấy nhờ hệ thống còi báo, Role,… Đặc biệt khi băng tải chạy thì tủ sấy mới hoạt động để đảm bảo cho dây băng tải không bị hỏng. Khi có sự cố xảy ra thì tủ sấy tự ngắt và còi báo lỗi kịp thời phát hiện.

Cấu tạo và Ưu điểm của băng tải sấy 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại băng tải sấy như: Băng tải sấy lạnh hoặc băng tải sấy khô,.. Mỗi loại đều hoạt động theo nguyên lý là sấy tĩnh hoặc sấy theo mẻ. Khi làm việc trên hệ thống băng tải sấy thì máy sấy được hoạt động liên tục dựa theo nguyên lý.

bang tai say 1 tang 510x500 1

Cấu tạo của băng tải sấy gồm:

 1. Buồng sấy
 2. Tủ điều khiển
 3. Dây belt chịu nhiệt
 4. Khung băng tải
 5. Cửa điều tiết khí
 6. Quạt gió ly tâm
 7. Hệ thống hút khí thải
 8. Cụm chuyển động băng tải
 9. Tủ chứa khuôn in, dụng cụ (option)
 10. Chân tăng giảm, bánh xe di động

Điểm nổi bật của dòng băng tải sấy này là:

 • Vật liệu ẩm được cấp vào và vật liệu khô sẽ được lấy ra liên tục
 • Sản phẩm sấy cũng sẽ tự động được đảo trộn và trở mặt trong quá trình di chuyển trong máy sấy
 • Máy sấy băng tải có thể giúp cho vật liệu sấy khô đều các mặt. Ở trong vùng nhiệt độ cao và gió khác nhau. Gió nóng được thiết kế đối lưu tuần hoàn và ẩm sẽ được lấy ra ngoài. Bộ gia nhiệt bên trong hoặc ngoài tùy theo loại sản phẩm
 • Nguồn cấp nhiệt có thể bằng than củi hoặc điện trở, đèn hồng ngoại
 • Quá trình làm việc liên tục nên băng tải sấy có thể làm khô sản phẩm trong điều kiện nhiệt độ khác nhau.
 • Làm mát trước khi ra ngoài nên quy trình sấy được thiết lập dễ dàng và chuẩn hóa giúp cho sản phẩm khô đồng đều. Cũng đồng nhất về chất lượng và công suất.

uu diem cua bang tai say

Như vậy chúng ta thấy được băng tải sấy mang đến rất nhiều ưu điểm. Đặc biệt trong ngành thực phẩm băng tải sấy có thể giúp sấy đều các mặt của sản phẩm. Vật liệu sấy được trải đều trên băng tải giúp quá trình sấy nhanh và đều hơn. Có thể đốt nóng giữa chừng, điều khiển dòng khí một cách dễ dàng. Đồng thời, hiệu suất sấy cao giúp tiết kiệm điện hơn trong quá trình sản xuất. Các nhà máy, doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng lắp đặt, vận hành và bảo trì.

Đó cũng chính là những ưu điểm mà doanh nghiệp thực phẩm thường lựa chọn loại băng tải sấy. Phương Trí Tín là một trong những đơn vị cung cấp băng tải sấy uy tín trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi chế tạo nhiều mẫu băng tải công nghiệp, băng tải sấy dòng công nghiệp. Quý khách có thể tham khảo tại: Băng tải công nghiệp

Cung cấp băng tải sấy trong ngành công nghiệp uy tín

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy đang tìm đơn vị cung cấp băng tải sấy trên thị trường. Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp băng tải sấy. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị cung cấp uy tín về chất lượng và giá cả phù hợp không hề dễ. Phương Trí Tín tự hào là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tạo và cung cấp băng tải sấy.

uu diem cua bang tai say 1

Phương Trí Tín sở hữu đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong việc chế tạo băng tải. Vì vậy, chúng tôi đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Do vậy, chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các yếu tố về chất lượng và giá thành mà khách hàng đang tìm kiếm.

Nếu như bạn đang muốn lựa chọn băng tải sấy tốt nhất, phù hợp nhất. Có thể liên hệ ngay: 0909 451 386 – 0902 23 86 35 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger