Đặc Điểm Băng Tải Lúa Gạo Trong Hệ Thống Sản Xuất

Tháng Hai 13, 2023

Là một đất nước có lượng xuất khẩu gạo lớn, hàng ngàn tấn gạo cần được vận chuyển là vấn đề của nhiều nhà xuất khẩu Việt Nam. Do đó, việc sử dụng hệ thống băng tải lúa gạo để tự động hóa quá trình vận chuyển này là vô cùng cần thiết. Để biết rõ tại sao nó lại có vai trò quan trọng như vậy? Thì yếu tố về đặc điểm trong cấu tạo cũng như lợi ích mà nó đem lại là câu trả lời sát đáng nhất.

băng tải lúa gạo

Băng tải trong sản xuất và vận chuyển gạo   

Điểm nổi bật trong cấu tạo của băng tải lúa gạo

Để có thể vận hàng trong nhiều giờ liền và chịu được trọng tải lớn của bao lúa gạo, băng tải đã được thiết kế với những điểm nổi trội sau:

Khung băng tải

Được thiết kế vững chắc với chất liệu thép không gỉ (inox) loại cao cấp là inox 304. Chất liệu bền bỉ, khó bị ăn mòn, vừa chịu được nhiệt tốt và trọng tải lớn. Chính điều này làm nên danh tiếng cho băng tải trong ngành sản xuất gạo.

Hệ thống con lăn

Giàn con lăn được trang bị linh hoạt để phù hợp với vận hành của từng doanh nghiệp. Trường hợp băng tải lúa gạo vận chuyển trong khoảng cách ngắn thì con lăn tự do là phù hợp. Hay trường hợp vận chuyển lúa gạo trên đoạn đường dài thì băng tải cần thiết kế với con lăn điện hay con lăn bọc su. Những con lăn này cũng được làm từ những chất liệu khó bị biến dạng như inox, thép mạ kẽm,… vì nó nâng đỡ cho dây đai và trọng tải của lúa gạo được chuyển.

Dây đai băng tải 

Băng tải dùng trong vận chuyển gạo thường được dùng nhiều loại dây đai khác nhau. Chẳng hạn như: dây đai cao su, dây đai dạng con lăn,… Và dây đai băng tải cũng phải được làm từ những chất liệu chất lượng để đảm bảo độ bền. Bởi vì điều này là cần thiết trong khi vận chuyển lúa gạo với trọng tải lớn.

Các bộ phận khác 

Một số bộ phận cấu tạo nên một băng tải lúa gạo hoàn chỉnh không thể thiếu như:

  • Bộ truyền xích hoặc đai để truyền động từ động cơ vào trục công tác.
  • Động cơ băng tải: gồm có 2 loại liền hộp giảm tốc (công suất từ 25W đến 200W) và tách rời hộp giảm tốc (công suất từ 0.37KW đến 2.5KW).
  • Điều khiển tốc độ: cảm biến, biến tần, PLC,…

bang tai lua gao 3Băng tải vận chuyển bao tải lúa gạo

Kích thước và hình dạng băng tải lúa gạo 

Kích thước của của băng tải ngoài những mẫu có sẵn thì cũng được sản xuất riêng đối với những yêu cầu khác nhau của khách hàng. Thường thì chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm càng chiều dài thì không giới hạn.

Bên cạnh đó, băng tải cũng được thiết kế nhiều kiểu dáng thừ thẳng đến đến cong, cao đến thấp. Điều này giúp băng tải phù hợp với nhà máy có địa hình khác nhau.

Đặt sản xuất băng tải lúa gạo chất lượng tại Phương Trí Tín

Phương Trí Tín nhận chế tạo và sản xuất băng tải gạo theo yêu cầu khách hàng. Tùy thuộc vào mục dụng áp dụng, chúng tôi sẽ khảo sát địa hình, thiết kế và bàn bạc với khách hàng để đưa ra kích thước kiểu dáng băng tải phù hợp.

bang tai lua gao 2

Băng tải vận chuyển bao tải lúa gạo

Giá cả sản phẩm mà Phương Trí Tín cung cấp đem lại giá trị cạnh tranh cho khách hàng. Mức giá sẽ có sự thay đổi tùy vào thời điểm, giá nguyên liệu chế tạo hay kích thước hình dáng mà khách hàng yêu cầu. Điều này sẽ được thống nhất với khách hàng để đảm  bảo được quyền lợi cho khách hàng. Do đó khách hàng hãy yên tâm khi lựa chọn Phương Trí Tín là đơn vị cung cấp băng tải.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời!

 

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO PHƯƠNG TRÍ TÍN

Địa chỉ: C8/15 Đường Dân Công Hỏa Tuyến, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TPHCM

Hotline: 0909451386 – 090223863

Email: conveyor@phuongtritin.vn

Website: www.phuongtritin.vn

Facebook: https://www.facebook.com/bangtaiphuongtritin/

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger