Ưu điểm của băng tải chuyển hàng lên container

Tháng Chín 1, 2023

Cùng với sự phải triển của nền kinh tế thị trường, hội nhập thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng ngày một tăng nhanh chóng. Để đáp ứng yêu cầu khắt khe từ phía các doanh nghiệp, việc sử dụng băng tải là điều rất cần thiết. Với nhiều ưu điểm vượt trội, băng tải chuyển hàng lên container được đánh giá cao và được ứng dụng phổ biến trong sản xuất. Vậy những ưu điểm đó là gì? Cùng Phương Trí Tín tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

uu diem cua bang tai chuyen hang len container

Mô tả băng tải chuyển hàng lên container

Băng tải chuyển hàng lên xe là một trong những loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay giúp tiết kiệm nhân công, tăng năng suất lao động, hiệu quả làm việc ở các kho bãi, điểm tập kết hàng hóa. Loại băng tải này có tính tự động hóa cao, nhiều chức năng, công suất vận chuyển lớn, có thể vận chuyển các mặt hàng tương đối nặng.

Băng tải chuyển hàng không chỉ có thể lắp ráp và kết nối nhiều thiết bị mà còn có thể thực hiện việc vận chuyển riêng biệt của từng sản phẩm. Dây chuyền sản xuất có thể được đồng bộ hóa chính xác trong quá trình vận chuyển, tốc độ chính xác và ổn định.

Đặc điểm chung của băng tải chuyển hàng lên container

Băng tải chuyển hàng lên xe container có nhiều loại như: băng tải PVC, băng tải lòng máng, băng tải cao su,…Mỗi loại băng tải sẽ có những đặc điểm kết cấu khác nhau để tương thích với từng đặc điểm vận chuyển các loại hàng hóa khác nhau. Trong đó, băng tải cao su là loại băng tải dùng để chuyển hàng lên container được ưa chuộng hơn cả.

Băng tải chuyển hàng lên xe container có thể điều chỉnh nâng hạ linh hoạt, phù hợp với đặc điểm chuyển hàng của công ty. Loại băng tải này có thể chuyển hàng hóa lên độ cao 4m.

Ưu điểm của băng tải chuyển hàng lên container

uu diem cua bang tai chuyen hang len container 2

Chi phí thấp

Chi phí đầu tư thấp luôn là giải pháp lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp. Nó giúp tiết kiệm sức lao động, nhân lực, thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt. Theo khảo sát thực tế, một băng tải vận chuyển hàng có thể làm thay được khối lượng công việc của 7-10 nhân công trong thời gian ngắn với tốc độ vận chuyển nhanh. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, đẩy mạnh khả năng cạnh tranh trên thị trường và từ đó tăng lợi nhuận lên.

Phù hợp với nhiều loại xe chở hàng

Hệ thống băng tải chuyển hàng lên container được thiết kế đơn giản, dễ dàng bảo trì, tiếng ồn thấp, có khả năng thay đổi góc độ, thay đổi hướng, chiều cao dễ dàng phù hợp cho tất cả các loại xe và mọi dạng địa hình. Có thể vận chuyển hàng hóa dạng khối, bao hay thùng hàng với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

Kết cấu vững chắc

Hệ thống băng tải gồm có khung tải được làm từ thép định hình hoặc inox 304 chất lượng cao, tang chủ động- tang bị động, thiết bị làm căng, con lăn đỡ, cơ cấu nâng…. Tất cả đều được thiết kế từ những nguyên liệu chất lượng, đạt tiêu chuẩn sản xuất chung và có độ bền cao.

Hệ thống bánh xe giúp di chuyển dễ dàng đem lại hiệu quả làm việc cao. Bên cạnh đó, băng tải còn được lắp đặt với dây băng cao su giúp vận hành êm, ổn định và không làm rơi các sản phẩm.

Vận chuyển hàng hóa đa dạng, linh hoạt

Hơn nữa, với việc sử dụng motor hay tời quay để điều chỉnh độ cao nâng hạ, có thể kết hợp đa năng với cơ cấu nâng hạ bằng thủy lực, tùy vào từng điều kiện môi trường, sản phẩm mà góc nghiêng của sản phẩm có thể thay đổi phù hợp với các loại hàng hóa và xe khác nhau.

Sử dụng hệ thống băng tải chuyển hàng lên container nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa lên xuống xe, là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm sức lực của nhân công. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về loại băng tải này, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

uu diem cua bang tai chuyen hang len container 1

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO PHƯƠNG TRÍ TÍN

  • Địa chỉ: C8/15 Đường Dân Công Hỏa Tuyến, Ấp 3, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TPHCM
  • Hotline: 090 945 1386 – 090 223 8635
  • Email: conveyor@phuongtritin.vn
  • Website: www.phuongtritin.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/bangtaiphuongtritin/
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger