Điểm ưu việt của hệ thống băng chuyền tự động

Tháng Bảy 30, 2023

Phương Trí Tín tạo ra điểm ưu việt của hệ thống băng chuyền tự động

Trong các doanh nghiệp, nhà máy thì hệ thống băng chuyền tự động là một trong những bộ phận quan trọng trong sản xuất. Phương Trí Tín cung cấp giải pháp hệ thống băng chuyền tự động giúp doanh nghiệp chuyển hàng cho từng công đoạn trong sản xuất trở nên linh hoạt và năng động hơn. Đây được xem là một giải pháp có thể giải phóng sức lao động và tăng năng suất trong sản xuất. Đồng thời, giúp cho các doanh nghiệp tạo ra hiệu quả kinh tế cao.

Tạo một băng chuyền tự động với nhiều kích thước, mẫu mã và tích hợp rất nhiều bộ phận xử lý thông minh có khả năng đếm và phân loại đa dạng loại sản phẩm ngay trên băng chuyền. Chức năng của nó có thể được thiết lập ở chế độ vận hành phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

diem uu viet cua he thong bang chuyen tu dong

Điểm ưu việt của hệ thống băng chuyền tự động là có khả năng cải thiện tính hiện đại hóa trong sản xuất, trong công nghiệp. Ứng dụng cho các sản phẩm điện tử, đồ uống, thực phẩm hay y tế… Hầu hết, các doanh nghiệp nhà máy này đều sử dụng dây chuyền sản xuất nhằm nâng cao sản xuất, đẩy nhanh quá trình sản xuất giúp doanh nghiệp thúc đẩy sản lượng sản phẩm.

Hệ thống băng truyền tự động được thiết kế, lắp đặt rất dễ dàng bởi đội ngũ Phương Trí Tín. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi có thể giúp dây chuyền sản xuất giảm tải nhân công làm việc, cải thiện tính hiện đại hóa trong sản xuất.

Hệ thống băng chuyền tự động có cấu tạo như thế nào?

Hệ thống băng chuyền tự động gồm có 7 bộ phận chính như sau:

 1. Khung băng chuyền: Thường được làm từ nhôm định hình, thép sơn tĩnh điện hoặc inox
 2. Dây băng chuyền: Là loại dây băng PVC liên hợp với nhau thành một hệ thống
 3. Băng tải truyền động: Xích hoặc đai
 4. Động cơ giảm tốc: Công suất từ 25w – 2.2kw
 5. Bộ điều khiển: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC,..
 6. Con lăn kéo: Làm từ thép mạ kẽm hoặc nhôm.
 7. Con lăn đỡ: Bằng thép mạ kẽm hoặc inox

Lưu ý: Các con lăn này được kết nối với nhau.

diem uu viet cua he thong bang chuyen tu dong 2

Tính ứng dụng của hệ thống băng chuyền tự động

Hiện nay, hệ thống băng chuyền tự động không còn xa lạ được ứng dụng rất rộng rãi trong việc vận chuyển vật liệu, hàng hóa nhẹ tới những bộ phận đã được chỉ định sẵn.

Hệ thống này có thể tải như:

 • Linh kiện điện tử
 • Vật liệu phòng sạch
 • Dây chuyền băng tải chế biến đóng gói

Thông thường, băng chuyền tự động ứng dụng cho các nhà máy lắp ráp bo mạch điện tử, công ty sản xuất giày dép, chế biến thủy hải sản…

Khi ứng băng chuyền sản xuất thì tự động hỗ trợ cho công nhân thao tác làm việc dễ dàng hơn. Có thể giúp cho các công đoạn hoàn thành công việc một cách năng suất với một khoảng thời gian quy định. Ngoài ra, hệ thống băng chuyền tự động còn giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát, quản lý được đầu vào – đầu ra của sản phẩm. Các công đoạn cũng liên tục được vận hành.

Hiệu quả khi ứng dụng hệ thống băng chuyền tự động

diem uu viet cua he thong bang chuyen tu dong 1

 • Tăng khả năng lưu trữ và tối đa hóa không gian lưu trữ

Sử dụng hệ thống băng chuyền mang đến không gian lưu trữ tối ưu hơn. Cũng như sức lao động giảm bởi quá trình vận hành tự động, chạy theo quy trình đã được mặc định sẵn.

Lắp đặt hệ thống băng chuyền tự động còn có thể tận dụng không gian trên để treo, gắn xung quanh băng chuyền đều rất tiện ích trong việc chuyển động trơn chu hơn mà không bị ảnh hướng đến khu vực khác. Đồng thời cũng không bị lãng phí không gian.

 • Giảm thất thoát hàng hóa và tăng hiệu quả trong sản xuất

Hệ thống làm việc tự động xuyên suốt và được giám sát trong cả những ngày nghỉ. Sản phẩm luôn được sản xuất đúng tiến độ nếu được nạp đủ nguyên liệu cần thiết và chuyển đến những vị trí chính xác để bắt đầu một quy trình mới. Đường chuyền tự động giúp hạn chế được việc đóng gói, di dời sản phẩm đứt gãy, hao mòn do xử lý lỗi bằng thủ công của người lao động.

 • Giảm chi phí vận hành

Tất cả hệ thống đều được quản lý một cách tự động. Cho nên có thể tiết kiệm được sức lao động, vừa giảm nguồn lực không cần thiết.

 • Cải thiện môi trường làm việc

Việc giảm tải nhân viên lao động ứng dụng băng chuyền tự động tạo nên môi trường làm việc thoải mái và an toàn hơn.

Hệ thống băng chuyền tự động của Phương Trí Tín được sản xuất và chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Tạo ra được hệ thống băng chuyền chất lượng cao, ưu việt lắp đặt cho hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên cả nước. Bên cạnh, công ty có đội ngũ tư vấn, thiết kế thi công rất chuyên nghiệp, các kỹ sư chế tạo máy hàng đầu. Cùng đội ngũ thợ thi công lắp đặt chuẩn xác đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chắc chắn và mang lại hệ thống vượt trội cho khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0909 451 386 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger