Cách lựa chọn băng tải chế biến thủy sản

Tháng Tám 10, 2023

Các doanh nghiệp chế biến thủy sản đang tìm kiếm “Băng tải chế biến thủy sản”. Thiết lập hệ thống băng tải chế biến thủy sản nhằm mang đến dây chuyền chế biến thủy sản tự động hóa và năng suất hơn. Trong ngành chế biến thủy sản đang chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống kinh tế của Việt Nam.

Do đó, công nghệ chế biến thủy sản là một quá trình thu hoạch, bảo quản và chế biến thủy sản. Các công đoạn xử lý hải sản đến với người tiêu dùng vẫn giữ được dinh dưỡng, chất lượng, mùi vị của thủy sản. Yêu cầu các thiết bị hệ thống băng tải đặc thù và tiên tiến nhất. Dưới đây là thông tin giới thiệu về loại băng tải chế biến thủy sản chuyên nghiệp bạn cần tìm hiểu:

cach lua chon bang tai che bien thuy san

Tiêu chí lựa chọn băng tải chế biến thủy sản

Băng tải giúp cho việc vận chuyển thực phẩm chế biến thủy sản trong các nhà máy. Nó được xem là giải pháp hữu hiệu đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng với năng suất cao.

Vì vậy, khi lựa chọn băng tải cho đơn vị chế biến thủy sản quý khách hàng cần chú ý đến chất lượng loại băng tải nhé! Thông thường thì băng tải chuyên dụng cho ngành chế biến thủy sản sẽ được làm từ cao su, inox, nhựa,.. Mỗi loại chất liệu này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các tiêu chí lựa chọn ngay dưới đây nhé!

cach lua chon bang tai che bien thuy san 1

An toàn tuyệt đối vệ sinh thực phẩm

Đối với ngành chế biến thủy sản yếu tố an toàn luôn đặt lên hàng đầu. Từ các mạch điện cho đến bảng điều khiển đều phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, chính xác đảm bảo yêu cầu từ Cục kỹ thuật môi trường và môi trường công nghiệp.

Chất liệu sử dụng làm băng tải phải đạt chứng chỉ an toàn thực phẩm và băng tải đạt chất lượng an toàn cao. Loại băng tải này được thiết kế có khả năng chịu lực cao, chống ăn mòn, vi khuẩn đảm bảo vệ sinh tốt.  Điều này sẽ mang đến cho thực phẩm thủy hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh cao và đạt chất lượng cao nhất.

Vận hành đơn giản và bền bỉ

Công nghệ băng tải thiết kế vận hành đơn giản. Mọi công nhân đều có thể điều khiển một hoặc nhiều băng tải cùng một lúc. Các hệ thống điều khiển được lắp đặt thông minh nhất giúp cho công việc trơn tru hơn. Điều này sẽ mang đến năng suất trong công việc đạt hiệu quả cao hơn về sản lượng.

Không những vậy băng tài còn phải có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài ổn định. Có thể đáp ứng tốt trong môi trường ẩm. Lựa chọn vật liệu được kiểm định và đánh giá cao về công năng và tuổi thọ.

Thiết kế tối ưu

Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế thì doanh nghiệp chế biến thủy hải sản có thể tìm ra phương án tối ưu nhất. Các thông số kỹ thuật cần đáp ứng được tất cả các yếu tối khách quan và được tính toán chi tiết. Từ đó, quá trình sản xuất và lắp ráp mới tối ưu được cả về không gian và chi phí, vận hành ổn định và đảm bảo năng suất công việc tại nhà máy.

Tiết kiệm chi phí

Khi đã đáp ứng được tiêu chuẩn tối ưu. Đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí từ trong khâu lắp ráp băng tải, cho đến cả một quá trình vận hành về sau.

Tính ứng dụng với thực tế cao

Loại băng tải được ứng dụng đặc thù cho ngành chế biến thủy hải sản. Sử dụng để vận chuyển các loại thủy sản từ khâu cấp nguyên liệu cho đến khâu đóng gói thành phẩm. Với độ chịu nhiệt của loại băng tải này có thể lên tới 2000°C, có khả năng chịu được dầu mỡ và khả năng chống bám dính thủy sản. Đồng thời, loại băng tải này có thể dễ dàng vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn sau quá trình làm việc.

cach lua chon bang tai che bien thuy san 2

Lựa chọn băng tải cho ngành chế biến thủy hải sản đòi hòi bạn cần có kinh nghiệm. Nếu như không am hiểu về thiết bị thì cần liên hệ ngay: 0909 451 386 đội ngũ của Phương Trí Tín sẽ hỗ trợ giúp bạn nhanh nhất.

Phương Trí Tín là đơn vị chế tạo và lắp ráp băng tải chuyên nghiệp trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty đã khẳng định được thương hiệu và độ uy tín trên thị trường. Do đó, quý khách lựa chọn Phương Trí Tín là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger