Bàn thao tác lắp ráp là gì? Cấu tạo của bàn thao tác

Tháng Tám 17, 2023

Bàn thao tác lắp ráp là một cái tên gọi chuyên dùng trong ngành công nghiệp. Và thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng với các ngành công nghiệp. Nhà máy sử dụng loại bàn thao tác lắp ráp để cho công nhân có thể thực hiện các công việc một cách dễ dàng và tiện ích hơn.

ban thao tac lap rap la gi cau tao cua ban thao tac 4

Bàn thao tác là gì? Khái niệm như thế nào?

Người ta vẫn hay goi bàn thao tác là loại bàn sư dụng để lắp ráp các linh kiện, phụ kiện cho các chi tiết máy có kích thước nhỏ. Sử dụng bàn thao tác để tiện ích cho một hoặc một nhóm người làm việc với nhau. Đồng thời, cũng cần sự tỉ mỉ và chi tiết đạt chất lượng công việc. Do đó, bàn thao tác được sử dụng làm công việc đặt sản phẩm chi tiết máy trên để cho công nhân thực hiện công việc với sự tập trung cao.

ban thao tac lap rap la gi cau tao cua ban thao tac

Bàn thao tác là một loại bàn chuyên ứng dụng trong các doanh nghiệp sản xuất. Ví dụ như: Các nhà máy may, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy lắp ráp, các phòng thí nghiệm,… vv

Tính ứng dụng của bàn thao tác với ngành công nghiệp có rất nhiều ưu điểm và vượt trội. Nó mang lại cho doanh nghiệp hiệu suất làm việc tăng cao. Đồng thời, nó cũng mang đến chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Ưu điểm thiết kế bàn thao tác của Phương Trí Tín là gì?

  • Sử dụng loại chất liệu nhôm định hình với độ cứng và chắc chắn cao
  • Có khả năng chống ăn mòn, oxy trong mọi điều kiện thời tiết, nhiệt độ cao
  • Kiểu dáng thiết kế đơn giản, thuận tiện cho việc di chuyển linh động trong nhà máy, nhà xưởng
  • Trên bề mặt bàn thao tác có thể được sơn tĩnh điện nhằm nâng cao tuổi thọ của bàn và giúp công việc trơn tru hơn.
  • Giá thành phải chăng
  • Đa dạng kích thước tùy theo không gian và nhu cầu làm việc của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay, cũng có rất nhiều loại bàn thác tác khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn bàn thao tác phù hợp với công việc thì bạn hãy xem ý kiến từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Vì khi lựa chọn, họ xét đến những tính năng sử dụng trong quá trình bạn thực hiện công việc diễn ra trong tương lai như thế nào? Hơn nữa, họ nắm được không gian và điều kiện môi trường làm việc để giúp bạn lựa chọn loại chất liệu bàn thao tác cho phù hợp.

ban thao tac lap rap la gi cau tao cua ban thao tac 2

Bởi trên thị trường có nhiều đơn vị cũng bán bàn thao tác. Tuy nhiên, sử dụng chất liệu hình thành bàn thao tác như thế nào thì chưa chắc được đảm bảo 100% nhôm. Có rất nhiều loại chất liệu. Ví dụ trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ thấp mà sử dụng loại bàn thao tác không đúng chất liệu sẽ rất dễ bị ăn mòn và oxy hóa. Khi mà bàn đã bị oxy hóa và ăn mòn sẽ rất nhanh hỏng và nó bong chóc các lớp rỉ sét. Điều này, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng của thành phẩm.

Do đó, khi có nhu cầu mua bàn thao tác lắp ráp bạn hãy gọi ngay: 0909 451 386 các chuyên gia của Phương Trí Tín hỗ trợ nhanh nhất!

Cấu tạo của bàn thao tác lắp ráp

Để hình thành được một chiếc bàn thao tác thì cần có bộ phận ghép thành.

  • Kết cấu khung lắp ghép tay hàn
  • Mặt bàn
  • Đế chân tăng chỉnh đệm cao su
  • Chân bàn lắp bánh xe có phanh hãm

ban thao tac lap rap la gi cau tao cua ban thao tac 1

Cấu tạo của bàn thao tác vô cùng đơn giản. Thế nhưng nó lại mang đến cho người sử dụng một tính năng tuyệt vời và rất bất ngờ. Từng thành phần cấu tạo nên bàn thao tác được lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. Do đó, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều mẫu bàn thao tác, ví dụ như: Bàn thao tác chống sơn tĩnh điện, bàn thao tác phòng sạch; bàn thao tác lắp ráp; bàn thao tác kiểm tra ngoại quan; bàn thao tác có ngăn kéo; bàn thao tác có bánh xe; bàn thao tác chân tăng chỉnh; bàn thao tác có đèn; bàn thao tác lắp ghép,…

ban thao tac lap rap la gi cau tao cua ban thao tac 3

Như vậy bạn thấy đó, Bàn thao tác này được thiết kế và kết cấu rất đa dạng. Nó cũng không quá phức tạp và khó lựa chọn. Do đó, khách hàng có thể nhìn nhận sản phẩm trực tiếp để đánh giá. Còn những khách hàng nào chưa nhận biết và chưa chắc chắn với quan điểm của mình thì có thể liên hệ ngay: 0909 451 386 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger